Hiển thị tất cả 3 kết quả

GIỚI THIỆU BỘ LỌC ĐẦU NGUỒN

Theo Unicef, trên thế giới đặc biệt là ở các nước đang phát triển tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang ngày càng gia tăng. Và theo báo cáo, kể từ năm 2016 Việt Nam đứng TOP 5 các nước trên thế giới có lượng rác thải ra biển cao nhất. Tính đến hiện nay, Việt Nam có hơn 17 triệu người chưa được tiếp cận nước sạch và phải sử dụng các nguồn nước kém chất lượng như nước ngầm, nước mưa, nước bị nhiễm phèn, Asen… Như chúng ta đã biết nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể và nước ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của chúng ta như: Nấu ăn, tắm rửa, giặt giũ, lau nhà.... Do đó, nếu sử dụng nguồn nước kém chất lượng, nhiễm chất độc hại thường xuyên sẽ dẫn đến các bệnh về da, rụng tóc, các bệnh đường ruột, hay nặng hơn còn có thể dẫn đến ung thư. Hiểu được tầm quan trọng của nước sạch đến sức khỏe con người, Điện máy Kim Long Phát đã nghiên cứu và cho ra đời bộ lọc đầu nguồn để đáp ứng nhu cầu nước sạch trong sinh hoạt. Bài viết dưới đây của Kim Long Phát sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ lọc đầu nguồn.

I. Bộ lọc đầu nguồn là gì?

Bộ lọc nước đầu nguồn là mang lại nguồn nước sạch cho sinh hoạt ngay từ đầu nguồn nước hoặc từ bình chứa xuống hệ thống trong nhà. Bộ lọc nước đầu nguồn giúp lọc các cặn và tạp chất có kích thước lớn trong nguồn nước đầu vào.

II. Cấu tạo

 
Máy bơm Tạo áp lực đẩy nước qua các lớp vật liệu trong hệ thống.
Cột lọc Composite + Đây được xem là thành phần quan trọng trong bộ lọc đầu nguồn. + Thành phần chính: sợi thủy tinh là từ cát biển và nhựa polime làm từ thực vật. + Có khả năng chịu ăn mòn cao + Dễ dàng tháo rời để vận chuyển
Vật liệu lọc Than hoạt tính: loại bỏ mùi tanh, hấp thụ hóa chất độc hại có trong nước
Cát thạch anh: giữ lại các tạp chất lơ lững, xác động vật có trong nước. Cát thạch anh còn có tác dụng hấp thụ asen.
Sỏi thạch anh: lọc các chất lơ lửng còn sót lại trong nước
Cát Mangan: lọc các kim loại nặng có trong nước
Cốc lọc chặn cặn Chứa lõi lọc bông PP giúp lọc sạch cặn bẩn có kích thước lớn, ngăn các vi sinh vật đi vào bên trong hệ thống.
  Bộ lọc đầu nguồn gồm các cột Composite ghép lại với nhau giúp nâng cao hiệu suất lọc.

III. Nguyên lý hoạt động

+ Đầu tiên, máy bơm nước sẽ tạo áp lực cho nước đi qua hệ thống và dồn vào thiết bị lọc. + Tại cột lọc Composite nước sẽ đi qua lần lượt các vật liệu lọc để xử lý cặn bận, các chất độc hại, mùi lạ…có trong nước. + Cuối cùng nước sẽ đi qua cốc lọc chặn cặn trước khi vào đường ống để sử dụng.

IV. Bộ lọc đầu nguồn hiện đang có trên thị trường

1. Bộ lọc đầu nguồn KLP DN21635

Bộ lọc đầu nguồn KLP DN21635 gồm 2 cột lọc Composite với kích thước mỗi cột là 350 x 1600 mm. Công suất hoạt động 2.5 – 3.0 m3/h và tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào mà độ bền vật liệu thay đổi từ 1 – 3 năm. Bộ lọc KLP DN21635 loại bỏ tạp chất và một số kim loại nặng, đồng thời loại bỏ một số mùi lạ có trong nước. Bộ lọc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, dễ dàng tháo rời vệ sinh lõi lọc bên trong.

2. Bộ lọc đầu nguồn KLP DN21425

Bộ lọc đầu nguồn KLP DN21635 gồm 2 cột lọc Composite với kích thước mỗi cột là 250 x 1400 mm. Công suất hoạt động 0.6 – 1.5 m3/h và tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào mà độ bền vật liệu thay đổi từ 1 – 3 năm.

3. Bộ lọc đầu nguồn KLP DN21223

Bộ lọc đầu nguồn KLP DN21223 có kích thước cũng như công suất nhỏ hơn bộ lọc KLP DN21425 (kích thước 230 x1200mm, công suất 0,5 – 1,0m3/h).

V. Lưu ý khi sử dụng bộ lọc đầu nguồn

Nên sục rửa vật liệu lọc sau khoảng 6 tháng sử dụng để cải thiện hiệu suất lọc. Đối với nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan nên thay vật liệu lọc sau 1 năm sử dụng và 3 năm đối với nước đầu vào là nước máy. Không nên sử dụng nước đầu vào có nhiệt độ cao có thể dẫn đến nhiều sự cố. Nên sử dụng nước có nhiệt độ nhỏ hơn 50oC.